Thiện nguyện Vân Tay (lần 5)


Vy Vy
Tháng Năm 13, 2024
Share this post

Ngày 06 – 08/05/2024 vừa qua, Vân Tay Media tiếp tục thực hiện Hành trình Tiếp sức đến trường – Vì một ngày mai tươi sáng Quý 1 và 2 trong năm nay. Chương trình là sự kết hợp của hoạt động trao tặng quà khuyến học cho các em học sinh trong độ tuổi Tiểu học – Trung học Cơ sở của Vân Tay Media và dự án lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời cho một bản sâu tại Đắk Nông.

1. Khởi hành

Khởi hành từ rạng sáng ngày 06/05, đoàn xe gồm ba chiếc xuất phát từ ba địa điểm khác nhau, cùng lời hẹn gặp tại xã Quảng Khê, tỉnh Đắk Nông. Sau đôi ba lần dừng xe ngủ nghỉ, đoàn đến nơi khi kim đồng hồ vừa điểm 9 giờ.

Khung cảnh ven đường

Thời tiết vùng cao nguyên thoáng nhìn ấm áp nhưng mùa này chẳng ai dám chắc khi nào sẽ mưa. Do đó trước khi di chuyển đến điểm đầu tiên, chúng tôi tranh thủ vận chuyển quần áo cũ và các thiết bị điện năng lượng mặt trời vào bản trước. Các anh em hỗ trợ đã chạy xe máy băng rừng ra chờ chúng tôi từ rất sớm. Cả nhóm nhanh chóng vào việc một cách nhịp nhàng

2. Đắk Som

Sau gần 1 giờ đồng hồ di chuyển qua nhiều khúc cua quanh co, vượt qua nương rẫy và những tán cây cổ thụ cao tít ven đường, đoàn nhanh chóng phân loại 50 phần quà gồm: 10 quyển tập, bút mực, bút chì, bút màu, thước, gôm tẩy, hộp bút, xà phòng rửa tay, khăn lau mặt… Kèm theo đó là phần bánh kẹo đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Phần bánh kẹo
Phần quà khuyến học

Các em đón nhận phần quà bằng đôi mắt lấp lánh niềm vui, bằng những lời cảm ơn, bằng những nụ cười trong trẻo. Đến đây, chúng tôi nhận thấy rằng, phần quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần lớn lao, rằng đâu đó trên hành trình tìm con chữ, các em nhỏ tại Đắk Som sẽ nhớ lại mình đã và đang được nhiều người quan tâm, giúp đỡ, để vượt lên những trở ngại để có một tương lai tươi sáng.

Đoàn đến thăm vào giờ trưa đầu tuần nên phần lớn các em học sinh cấp 1 và 2 tại Đắk Som đã đi học tại trường nội trú. Các phần quà còn lại sẽ gửi đến các em sau.

3. Thắp sáng bản sâu

Hoàn tất trao quà tại điểm đầu tiên, đoàn tiếp tục chuyển sang xe máy để băng rừng lội suối vào bản sâu Tây Sơn. Đây là lần thứ 3 Vân Tay và đoàn đến thăm bản. Vẫn khung cảnh xưa với cung đường hẹp và uốn lượn sát vách núi, chạy xuyên qua những tán cây rừng, len lỏi vào những thôn xóm đầy bụi đường. Có khác đi là thời tiết mát mẻ nhờ những cơn mưa rào đầu mùa bất chợt.

Vân Tay Media kết hợp cùng đoàn lắp điện năng lượng mặt trời
Nhóm kỹ thuật tiến hành lắp thiết bị điện năng lượng mặt trời

Đến nơi, nhóm kỹ thuật dành trọn vài tiếng ít ỏi khi mặt trời còn sáng để lắp pin lên mái nhà cho đến lúc sập tối. Đêm đó, chúng tôi nghỉ tại nhà thầy Pi – thầy Truyền đạo Tin Lành của bản. 

Sáng hôm sau, các anh kỹ thuật làm đến tận trưa thì đã có điện. Bản sâu Tây Sơn nay đã có nguồn điện đủ lớn và ổn định để phục vụ cho việc sinh hoạt tôn giáo Tin Lành vào mỗi sáng Chúa nhật. Ngoài ra, đây còn là điểm sạc bình ắc-quy cho bà con trong bản khi có nhu cầu.

4. Đắk R’Măng

Bữa trưa chưa kịp dùng xong, thì đoàn được báo tin trời có thể sẽ mưa, đường ra sẽ vất vả và nguy hiểm hơn nhiều do sình lầy. Chúng tôi nhanh chóng dọn dẹp chén đũa và thu dọn hành lý. Đoàn xe máy lại tiếp tục băng rừng để lội ngược ra đường lớn. Không nằm ngoài dự tính, đường rất trơn và nhiều sình.

Vân Tay Media khuyến học lần 5

Vừa ra đến nơi, đoàn tức tốc di chuyển đến Đắk R’Măng để tiếp tục trao 50 phần quà khuyến học còn lại cùng quà bánh. Trời chập choạng tối nên công tác chuẩn bị diễn ra nhanh chóng. Nhìn các em nhận quà, chúng tôi cũng vui lây. Bên cạnh quà, bánh, các em nhỏ còn được thưởng thức món kẹo bông gòn cho các anh trong đoàn tự tay thực hiện.

5. Tổng kết chuyến đi

Trong chuyến thiện nguyện lần 5 kết hợp quý 1 và 2 năm 2024, Vân Tay Media đã trao 100 phần quà khuyến học và 100 phần quà bánh cho các em thiếu nhi tại khu vực Đắk Som và Đắk R’Măng.

Chúng tôi chân thành cảm ơn những lời động viên tinh thần và đóng góp hiện vật, hiện kim của quý ân nhân đã góp thêm phần thành công của chuyến đi này.

Others are viewing

Vân Tay Media 10 năm phục vụ thị trường với sự tử tế

Tháng Tư 10, 2024

Thiện nguyện Vân Tay Media (lần 4) – Mùa xuân hy vọng

Tháng Một 5, 2024

Christmas Party 2023

Tháng Mười Hai 25, 2023

New Year Party 2022

Tháng Mười 26, 2023
LIÊN HỆ

Hãy nói về mục tiêu
của bạn

Hãy để lại thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với những ý tưởng mới và một đề xuất phù hợp. Chỉ mất 3 phút thôi.

Tên của bạn *
Số điện thoại *
Email *
Yêu cầu của bạn *
Vui lòng cung cấp một tổng quan về dự án/cuộc chiến dịch của bạn, bao gồm mục tiêu, phạm vi công việc hoặc bất kỳ thông tin liên quan nào khác liên quan đến yêu cầu của bạn.

Tổng thầu digital marketing agency, cung cấp giải pháp marketing có giá trị thực và đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp bạn phát triển bền vững.

© 2014 – 2024 Van Tay Media.
Made with love and passion.

Thông tin liên hệ

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ gọi lại trong 2 giờ làm việc. Trong trường hợp cần thảo luận ngay, vui lòng gọi 0907772365

Tên của bạn *
Số điện thoại *
Email *
Yêu cầu của bạn *
Vui lòng cung cấp một tổng quan về dự án/cuộc chiến dịch của bạn, bao gồm mục tiêu, phạm vi công việc hoặc bất kỳ thông tin liên quan nào khác liên quan đến yêu cầu của bạn.

Request consultation

We will call back within 2 working-hours. In case you need to discuss immediately, please call 0907772365

Your name *
Phone Number *
Email *
What do you want to request? *
Please provide an overview of your project/campaign, including goals, scope of work, or any other relevant information related to your request.